Đảng ủy phường
An Lạc khẩn trương hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
Hiện nay, xã An Lạc đã hoàn thành 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Lạc đang phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2016
 

An Lạc là một trong năm xã được  Thị xã Chí Linh chọn để hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2016. Sau nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay An Lạc đã hoàn thành 18/19 tiêu chí. Để khẩn trương về đích nông thôn mới vào cuối năm nay, cấp ủy chính quyền địa phư­­ơng và nhân dân trong toàn xã đã và đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch lộ trình đề ra.

 Trước khi ban hành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy, UBND xã tổ chức hội nghị từ xã xuống các chi bộ, tập hợp ý kiến nhân dân, thảo luận dân chủ, từ đó có Nghị quyết sát thực, có chương trình hành động phù hợp và giải pháp thực hiện hiệu quả. Với phương châm dễ làm trước, khó làm sau, đối với những tiêu chí khó, cần phải huy động nội lực, ngoại lực, Đảng ủy xã căn cứ vào tình hình cụ thể để chỉ đạo, vừa bảo đảm đúng lộ trình, vừa phù hợp với khả năng huy động sức dân.

                                    
                                                                     Đơn vị thi công tổ chức làm đường giao thông nội đồng

Một trong những vấn đề khó nhất trong xây dựng NTM là nguồn vốn. Trong khi nhiều nơi vẫn đang vừa làm vừa chờ sự hỗ trợ của Nhà nước thì An Lạc chủ động vượt khó và tìm cách làm sáng tạo, đó là tập trung huy động đa dạng các nguồn lực, trong đó lấy nhân dân làm chủ thể và vận dụng các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, của thị xã, đây được ví như đòn bẩy thúc đẩy quá trình xây dựng NTM. Trong chỉ đạo thực hiện, đề cao vai trò của tổ chức Đảng, tinh thần tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các ngành, đoàn thể vào cuộc, vận động hội viên, đoàn viên thi đua chung sức xây dựng NTM.
Kết quả, công tác tuyên truyền xây dựng NTM làm thay đổi nhận thức vai trò chủ thể của đội ngũ cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân. Người dân chủ động xây dựng nhà cửa, cải tạo sân vườn, khơi thông cống rãnh, xây dựng công trình vệ sinh đạt yêu cầu, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống vừa góp phần đạt tiêu chí nhà ở dân cư. Qua vận động, nhân dân đã đóng góp ngày công và tiền của để  xây dựng các công trình phúc lợi, và tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.
Xác định phát triển kinh tế là tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, vì vậy, những năm qua, Đảng ủy, UBND xã An Lạc đã thực hiện nhiều biện pháp chỉ đạo hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa, chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng. Nông nghiệp từng bước được cơ giới hóa trong sản xuất, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất; tạo mọi điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động, hỗ trợ người nghèo tiếp cận với các dịch vụ xã hội, các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. 
Từ đường lối, chủ trương đúng đắn cùng với sự thống nhất đồng lòng giữa Đảng bộ và nhân dân trong xã, bức tranh NTM An Lạc dần được khởi sắc. Kinh tế - xã hội phát triển nhanh theo hướng bền vững; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; 100% đường giao thông nông thôn được bê tông hóa. Các cơ sở hạ tầng như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa đều đạt chuẩn quốc gia, các công trình phúc lợi được đầu tư xây dựng đồng bộ. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96%. Tình hình an ninh trật tự luôn giữ vững và ổn định.
Giờ đây, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể người dân xã An Lạc đang chung tay giữ vững 18/19 tiêu chí đã đạt được đồng thời khẩn trương hoàn thành tiêu chí cuối cùng tiến tới về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Năm 2016, sẽ là năm đánh  dấu  một bước ngoặt lớn cho sự phát triển, sự chuyển mình của quê hương An Lạc. Hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn mới khởi sắc, người dân đồng thuận, đoàn kết, tin vào cấp ủy, chính quyền địa phương. Đó là nền móng vững chắc để những năm tiếp theo Đảng bộ và nhân dân An Lạc tiếp tục xây dựng quê hương giàu đẹp,văn minh.

Viết Thắng       

 

 
Các bài liên quan
Thăm "phố tơ lụa" ở thành phố Hải Dương (19/08/2014)
Từ Thành Đông đến thành phố Hải Dương (19/08/2014)
Thành phố Hải Dương văn hiến và tiềm năng (19/08/2014)
TP Hải Dương đình chỉ việc khai thác đất bãi sông trái phép (19/08/2014)
TP Hải Dương: Trao tặng 37 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay14 
 Hôm qua3
 Tuần này14 
 Tất cả192047 
IP: 35.175.107.142